bet365中文版www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365中文版登录网址、bet365中文版备用网址、bet365中文版最新网址、bet365中文版手机网址、bet365中文版管理网址、bet365中文版会员网址。提供bet365中文版APP下载,bet365中文版APP包含bet365中文版代理登录线路、bet365中文版会员登录线路、bet365中文版信用网开户、bet365中文版现金网开户、bet365中文版会员注册、bet365中文版线上投注等业务。

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đưa ra nhận xét công khai đầu tiên với tư cách là nhà hoạch định chính sách của Fed tại một hội nghị của Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ ở San Diego vào ngày 11/2/2019. Ảnh: Reuters.

Bà Michelle Bowman, thành viên trong Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kỳ vọng nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để hỗ trợ thị trường lao động.

Fed mạnh tay tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát cao

Dữ liệu giá tiêu dùng mới nhất của Mỹ cho thấy lạm phát vẫn còn quá cao để đảm bảo nới lỏng chính sách tiền tệ và thậm chí có thể yêu cầu tăng lãi suất hơn nữa, theo một quan chức cấp cao của Fed.

Bà Michelle Bowman, thành viên trong Hội đồng Thống đốc của Fed và là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), thiết lập lãi suất của ngân hàng trung ương cho biết các số liệu mới nhất về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho thấy không đủ tiến bộ trong cuộc chiến của Fed nhằm giảm áp lực giá cả. Họ chỉ ra rằng, lạm phát trong tháng 4 đã giảm nhẹ theo kỳ hạn hàng năm xuống 4,9% từ 5,0 nhưng tăng gấp bốn lần theo kỳ hạn hàng tháng lên 0,4% từ 0,1%.

Trong bối cảnh lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ, Fed bắt đầu mạnh tay tăng lãi suất vào tháng 3/2022, nâng lãi suất quỹ liên bang chuẩn lên khoảng từ 5% đến 5,25% tại cuộc họp FOMC mới nhất.

Theo Bowman, lập trường chính sách của Fed về lãi suất “hiện đang bị hạn chế, nhưng liệu nó có đủ hạn chế để giảm lạm phát hay không vẫn chưa chắc chắn”.

Bà nói: “Nếu lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường lao động vẫn thắt chặt, thì việc thắt chặt chính sách tiền tệ bổ sung có thể sẽ phù hợp để đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế nhằm giảm lạm phát theo thời gian”.

,

电报群组大全www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

“Tôi cũng kỳ vọng rằng, lãi suất chính sách của chúng tôi sẽ cần duy trì ở mức đủ hạn chế trong một thời gian để giảm lạm phát và tạo điều kiện hỗ trợ thị trường lao động phát triển bền vững”.

Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang ở Washington vào ngày 19/3/2019. Ảnh: Reuters.

Kỳ vọng của các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất thêm khi FOMC họp vào ngày 14/6. Mặc dù hiện tại không có kỳ vọng nào về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 6, nhưng tỷ lệ Fed giảm lãi suất xuống từ 4,75 đến 5% khi FOMC họp vào tháng 7 là 38,1%.

Bên cạnh tốc độ lạm phát hàng tháng tăng gấp 4 lần lên 0,4% trong tháng 4, lạm phát cơ bản (hay “lõi”) vẫn ở mức cao. Lạm phát cơ bản, loại bỏ các loại thực phẩm và năng lượng đã tăng 0,4% trong tháng 4.

Gần 10% nhà đầu tư nghĩ rằng Fed sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất thêm 1/4 điểm nữa vào cuộc họp ngày 14/6, theo công cụ CME.

Các quan chức Fed sẽ có thêm một bản phát hành CPI để thông báo quyết định liên quan đến lãi suất của họ trước cuộc họp của FOMC vào ngày 14/6.

Một cuộc khảo sát gần đây từ Bankrate cho thấy cuộc chiến chống lạm phát của Fed đã khiến người Mỹ báo cáo mức độ lo lắng về tài chính cao hơn hẳn so với trước khi ngân hàng trung ương bắt đầu tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1980.

Cuộc khảo sát từ Bankrate được công bố ngày 8/5, cho thấy khoảng 52% người Mỹ báo cáo rằng, những lo lắng về tài chính đã có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ, tăng từ 42% một năm trước, với lạm phát là nguyên nhân chủ yếu.

,

电报搜索botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报搜索bot包括电报搜索bot、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报搜索bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:bet365中文版 (www.ad6868.vip):Fed: Lạm phát vẫn còn quá cao, cần thêm nhiều đợt tăng lãi suất
发布评论

分享到:

ug官方网站 (www.ad6868.vip):瞩目登场——Rado瑞士雷达表全新Centrix晶萃系列腕表发布会闪耀海口
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。