皇冠体育apiwww.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育api接入的官方平台。

Không khí lạnh liên tiếp dồn xuống miền Bắc vào cuối tháng

Khoảng 28/10, một đợt không khí lạnh yếu có khả năng tăng cường xuống, sau đó, tới ngày 31/10-1/11, thêm một đợt không khí lạnh yếu có thể ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 13/11 miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường. Tác động của không khí lạnh làm khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ. Đến ngày 14/11, không khí lạnh tiếp tục lệch Đông, kết hợp với gió đông gây mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ, nhưng lượng mưa không quá lớn.

Miền Bắc chuẩn bị đón các đợt không khí lạnh liên tiếp

Nhận định xa hơn, khoảng ngày 19-20/11 sẽ có thêm đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ cũng như khu vực Bắc và giữa Biển Đông. Tác động thời tiết các khu vực gây mưa nhỏ khu vực phía Đông Bắc Bộ, khu vực Trung Trung Bộ kết hợp gió Đông gây mưa vừa.

Do tác động của không khí lạnh nên các tỉnh miền Bắc cũng như khu vực Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh trong khoảng 1 đến 2 ngày tới sẽ duy trì tình trạng quang mây về đêm và sáng và do sự mất nhiệt của không khí lạnh và sự bức xạ của mặt đất sẽ làm cho nhiệt độ đêm và sáng ngày mùng 2 và mùng 3 ở Bắc Bộ sẽ giảm sâu, nhiệt độ vùng núi có khả năng xuống 15 đến 16 độ C; vùng đồng bằng xuống 17 độ đến 18 độ C, trời chuyển rét về đêm và sáng; trong ngày trời nắng sớm nên nhiệt độ trong ngày sẽ tăng cao lên 28 đến 31 độ C, kèm theo đó là tình trạng hanh khô khi độ ẩm giảm thấp.

,

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

,
  • Khi nào miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa dông, kết thúc đợt nắng hanh dài ngày?

  • Không khí lạnh hoạt động mạnh từ nửa cuối tháng 11 đến tháng 12

Ông Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh, nhiệt độ đợt không khí lạnh lần này chủ yếu giảm về đêm và sáng, còn trong ngày trời vẫn nắng nên tác động của không khí lạnh đợt này không nhiều, nhưng lưu ý, gió trên Vịnh Bắc Bộ cũng như khu vực biển ở Trung bộ duy trì gió mạnh cấp 5, cấp 6, ở khu vực Trung bộ trên cấp 6 nên sóng biển cao trên 2 mét gây ra tình trạng biển động.

"Mùa đông đang đến, vì vậy cần lưu ý không khí lạnh thời gian tới sẽ giảm liên tục làm cho nhiệt độ đêm và sáng giảm sâu hơn. Chúng ta cần có phương án bảo vệ cây trồng và vật nuôi trong thời gian tới khi không khí lạnh xuống nhiều và nhiệt độ giảm sâu", ông Nguyễn Văn Hưởng nói.

Nói về đợt rét đậm đầu tiên, ông Hưởng nhận định hiện tượng La Nina tiếp tục duy trì trong mùa đông năm 2022-2023, đợt rét đậm rét hại đầu tiên sẽ diễn ra vào khoảng trung tuần, nửa cuối tháng 12/2022. Mùa đông năm nay, nền nhiệt trung bình của miền Bắc cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C, các đợt rét đậm rét hại tập trung vào tháng 1, nửa đầu tháng 2/2023.

Không khí lạnh gây mưa khi nào ảnh hưởng tới miền Bắc?

Do ảnh hưởng không khí lạnh lệch đông, từ ngày 15/11, miền Bắc chuyển mưa dông, trời lạnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:


,

新2最新网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:新2查账(www.hg108.vip):Chuyên gia nói về các đợt không khí lạnh liên tiếp ở miền Bắc
发布评论

分享到:

Lode88(www.vng.app):“一把吉他”弹奏振兴变奏曲 ——看山东省昌乐县鄌郚镇改革创新放大特色产业带动效应
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。